Category Archives: ประเทศนอร์เวย์

Atlantic Ocean Road

The Atlantic Ocean Road หรือถนนแอตแลนติก เป็น 8.3 กิโลเมตร (5.2 ไมล์) ส่วนความยาวของถนนเขต 64 ที่ไหลผ่านหมู่เกาะใน Eide และ Averoy ใน og Romsdal, นอร์เวย์ มันผ่านไป Hustadvika เป็นส่วนที่พักอาศัยของทะเลนอร์เวย์  การเชื่อมต่อเกาะ Averoyกับแผ่นดินใหญ่และRomsdalshalvøyaคาบสมุทร มันวิ่งระหว่างหมู่บ้าน Kårvågบน Averoy และ Vevang ใน Eida มันถูกสร้างขึ้นบนเกาะเล็ก ๆ หลายและเลี้ยงชีพซึ่งมีการเชื่อมต่อโดย causeways หลายอาบนํ้าและแปดสะพานที่โดดเด่นมากที่สุดเป็นสะพาน Storseisundet เส้นทางแรกที่เสนอเป็นทางรถไฟสายในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

Aurora borealis

ไฟ เต้น ที่สดใสของ แสงออโรร่า เป็นจริง การชนกัน ระหว่างอนุภาค ประจุไฟฟ้า จากดวงอาทิตย์ ที่เข้าสู่ ชั้นบรรยากาศของโลก ไฟจะ เห็น ข้างต้น เสาแม่เหล็ก ของ ซีกโลก เหนือและภาคใต้ พวกเขา เป็นที่รู้จักกัน เป็น ‘ Aurora Borealis ‘ ในภาคเหนือและ ‘ Aurora Australis ‘ ในภาคใต้ .. แสดง แสงอรุณ ปรากฏใน หลายสี แม้ว่า สีเขียวอ่อน และสีชมพู ที่พบมากที่สุด

Lofoten Islands

“มีหลักฐานการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ขยายกลับมาอย่างน้อย 11,000 ปีใน Lofoten และแหล่งโบราณคดีที่เก่าแก่ที่สุด เพียงประมาณ 5,500 ปีเก่าที่เปลี่ยนแปลงจากช่วงต้นถึงปลายยุคหิน.” ยุคเหล็กการเกษตร, ปศุสัตว์และมนุษย์อาศัยอยู่อย่างมีนัยสำคัญสามารถตรวจสอบกลับไปยังคริสตศักราช 250  Svolværใน Lofoten, นอร์เวย์ มุมมองจากท่าเรือเฟอร์รี่ เมือง Vagan (นอร์สVágar) เป็นครั้งแรกที่รู้จักการสร้างเมืองในภาคเหนือของนอร์เวย์ มันอยู่ในช่วงต้นยุคไวกิ้งอาจจะก่อนหน้านี้และตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ในภาคตะวันออก Lofoten ใกล้หมู่บ้านวันนี้ Kabelvag ในเขตเทศบาลเมือง Vagan อย่างไรก็ตามพิพิธภัณฑ์ไวกิ้ง Lofotr กับรูปทรงสร้างขึ้นใหม่ 83 เมตรยาว (ที่ใหญ่ที่สุดที่รู้จักกัน) ตั้งอยู่ใกล้แอนเดอบน Vestvagoy ซึ่งมีนักโบราณคดีพบจำนวนมากจากยุคเหล็กและยุคไวกิ้ง เกาะมีมานานกว่า 1,000 ปีเป็นศูนย์กลางของการประมงปลาที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวเมื่อปลาย้ายมาจากใต้ทะเลเรนท์และรวบรวมใน Lofoten เพื่อวางไข่ เบอร์เกนในทิศตะวันตกนอร์เวย์เป็นเวลานานศูนย์กลางสำหรับการส่งออกไปทางใต้ไปยังส่วนต่างๆของยุโรปโดยเฉพาะดังนั้นเมื่อการค้าถูกควบคุมโดย

Trolltunga in Hordaland

โทรลล์ลิ้นสามารถใช้ได้สำหรับนักเดินทางไกลจากประมาณกลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกันยายน มันตั้งอยู่ที่ 17 กิโลเมตรจากใจกลางเมืองในออดดา, Hordaland เขตตะวันตกของนอร์เวย์ เมืองเบอร์เกนใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศนอร์เวย์ตั้งอยู่ประมาณ 190 กิโลเมตรจากเว็บไซต์ผ่านทางถนนสายหลัก ในการเข้าถึงเส้นทางจากถนนแห่งชาติ 13 เลี้ยวไปทางทิศตะวันออกใน Tyssedalen ห่างจากฟยอร์ขึ้นไป Hardangervidda และขับรถไปตามถนนสายแคบ ๆ แต่ดีประมาณ 7 กม. ขึ้น Skjeggedal ถนนไปยังเว็บไซต์สิ้นสุดที่สิ่งอำนวยความสะดวกที่จอดรถที่อยู่ใกล้เขื่อนในตอนท้ายของ Ringedalsvatnet 443 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีที่จอดรถที่Mågelibanen (รถเข็น) เริ่มคือถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้อยู่ในการดำเนินการ เส้นทางขึ้นไปMåglitoppenเริ่มต้นบนด้านขวาของเส้นทางรถเข็นบนบันไดที่ มีเส้นทางสูงชันที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ 410 เมตรขึ้นไปครั้งแรก 1.5 กิโลเมตรขึ้นไปMåglitoppคือ นี่คือพื้นผิวติดตามออกเล็กน้อยก่อนที่จะเพิ่มขึ้น Gryteskaret อีก 330 เมตรจะถึงจุดสูงสุดบนส่วนแรกของเส้นทาง